Giới thiệu cấu tạo của container lạnh

Hiện nay, container lạnh được nhiều doanh nghiệp và khách hàng cá nhân lựa chọn để trữ hàng, cấp đông hàng hóa thay vì phải xây kho lạnh vì nhiều lợi ích mà nó mang lại như linh động, dễ di chuyển, tiết kiệm chi phí, đa dạng kích thước, chứa hàng rất tốt vì có thể chống chịu mọi thời tiết.

Về cơ bản container lạnh là khối hộp chữ nhật gồm 6 mặt gắn trên khung thép. Có thể chia thành các bộ phận: 

 • Khung: thành phần chịu lực chính của container
 • Đáy và mặt sàn: hỗ trợ kết cấu khung, chịu lực trực tiếp từ sàn container xuống
 • Tấm mái: Che kín nóc container
 • Vách dọc: Tăng khả năng chịu lực của vách
 • Mặt trước: Cấu tạo tương tự như vách dọc
 • Mặt sau và cửa: Ngăn nước vào bên trong container
 • Góc lắp ghép: Được chế tạo từ thép, hàn khớp vào các góc trên và dưới của container.

Container lạnh gồm 2 bộ phận chính: thùng lạnh và hệ thống làm lạnh (group lạnh)

Cấu tạo thùng lạnh

 • Phần vỏ thùng: bảo quản, lưu trữ nhiệt độ trong container ổn định để hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài. Được tạo thành 3 lớp, lớp vỏ ngoài cùng được làm từ chất liệu thép chịu nhiệt, không rỉ có tác dụng cản nhiệt độ từ bên ngoài, độ bền rất cao. Ở giữa là lớp foam dày 6cm, tỉ số nén cao, chịu lực tốt có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Trong cùng inox 304 không rỉ, cách nhiệt tốt, dễ vệ sinh lau chùi
 • Trần: Cấu tạo cũng giống như phần vỏ container lạnh nhưng lớp trong cùng là lớp sơn tĩnh điện hoặc inox không rỉ
 • Đường line đỏ trong container: Định mức để xếp hàng không vượt quá đường line
 • Sàn: được làm từ nhôm không rỉ và chịu lực, sàn rãnh giúp hơi lạnh dễ dàng lan tỏa bên trong container, dòng lạnh chạy vòng đối lưu.
 • Cửa container: cửa cont có cấu tạo như vách cont, đặc biệt có thêm lớp gioăng cao su có tác dụng cách âm, chống ồn khi mở cửa, chống nước, cách nhiệt bên trong tuồn ra bên ngoài.

Container lạnh được xem như một thiết bị lưu trữ, giải pháp bảo quản hàng hóa như rau quả, trái cây, thủy hải sản,.. tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Kết luận

Hiện nay, container không còn xa lạ với mọi người. Vì vậy, mua hoặc thuê container cũ chứa hàng được nhiều người lựa chọn. Bởi vì, việc mua hoặc thuê container lạnh giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, không gian.

 Hiểu được điều đó, Thế Thanh container đã ra đời với sứ mệnh cung cấp đến khách hàng về dịch vụ mua bán, thuê container làm kho chất lượng tốt và giá thành tốt nhất.

Triết lý kinh doanh của chúng tôi là “Luôn dẫn đầu về chất lượng”, luôn cải thiện hệ thống sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu và đem đến sự thoả mãn nhất đối với tất cả các khách hàng. Tất cả các hệ thống sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quản lý được tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2008 và hệ thống quản lý chất lượng nội bộ của công ty. 

Thế Thanh Container đã xây dựng được hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc với đội ngũ kinh doanh dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi quý khách tiếp cận những sản phẩm của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết về tất cả các loại container và các dịch vụ liên quan đến container. Khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0909 662 627 (Ms. Như Ý)

Tham khảo thông tin qua website: www.containerlanh.vn hoặc đến trực tiếp bãi của công ty ở địa chỉ: 5/4 Nguyễn Thị Tư, Phú Hữu, TP.Thủ Đức, TPHCM. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc xin gửi qua hòm thư điện tử: ceo@thethanhcontainer.com.