Container lạnh là gì ? Cấu tạo và cách vận hành của container lạnh

Trước hết chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm của container lạnh là gì, cấu tạo và cách vận hành của container lạnh làm kho lạnh ở bài viết này nhé.

Container lạnh làm kho lạnh: ở Việt Nam thay vì việc xây dựng kho lạnh để trữ hàng hóa truyền thống thì việc sử dụng kho lạnh bằng container giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả của việc bảo quản hàng hóa. Bên cạnh đó việc sử dụng container lạnh còn có tính di động khi thay đổi địa điểm kho bãi bạn chỉ cần đưa lên xe kéo chuyên dụng để mang đến nơi mới, không cần bốc dỡ hàng hóa. 

Container lạnh làm kho lạnh

Container lạnh là gì?

Container lạnh là một loại container được sản xuất để chuyên dùng trong xuất nhập khẩu các mặt hàng tươi sống cũng như các mặt hàng nông sản, hóa chất cần được bảo quản ở môi trường lạnh và môi trường ổn định mà phải đi đường xa hoặc xuất khẩu sang nước khác.

Ở mỗi container lạnh, hệ thống làm lạnh (group lạnh) được coi là “bộ não” với chức năng cung cấp tạo hơi hơi lạnh, đảm bảo làm lạnh tối ưu luân chuyển hơi lạnh và điều khiển hoàn toàn tự động.

Container lạnh được đánh giá cao bởi khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng tính lưu động cao và chi phí bảo hành, sữa chữa container này thường khá hợp lý.

Container lạnh là gì?

Cấu tạo của container lạnh

Các container lạnh được thiết kế và lắp đặt hệ thống lạnh hiện đại. Hệ thống làm lạnh ( Group lạnh)  được kết nối trực tiếp với container tạo thành một khối hoàn chỉnh, chắc chắn và thẩm mỹ.

 • Vỏ container: Vỏ container lạnh được làm bằng thép chịu nhiệt, chống gỉ, có độ bền cao. Lớp thép còn có tác dụng cản bức xạ mặt trời, giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt của môi trường bên ngoài và tránh ảnh hưởng đến nhiệt độ và hàng hóa bên trong container.
 • Vách bên trong container: Có lớp foam dày từ 5-8cm cách nhiệt và trong cùng là lớp inox 304 không rỉ, cách nhiệt tốt
 • Phần máy lạnh: Là máy DaiKin, Carrier hoặc TherMoking làm lạnh gián tiếp. Hệ thống ngắt nhiệt tự động, làm lạnh bằng quạt gió

Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống làm lạnh ( Group lạnh )nhé

 • Hệ thống làm lạnh bao gồm các bộ phận sau:
  • Thiết bị bay hơi: Là phần trao đổi nhiệt, làm bay hơi phần nhiệt hấp thụ được.
  • Máy nén: Làm tăng áp suất của chất làm lạnh lên đến mức có thể ngưng tụ.
  • Thiết bị ngưng tụ: Có nhiệm vụ ngưng tụ chất làm lạnh nhiệt độ cao thành dạng lỏng và làm mát không khí.
  • Hệ thống ngắt điện tự động.
  • Dòng điện 3 pha (380v)

Nguyên tắc vận hành contain­­­­­­­er lạnh

 • Các bộ phận kể trên sẽ tham gia vào quá trình làm lạnh, đảm bảo quá trình diễn ra liên tục nhằm duy trì nhiệt độ cần thiết trong container.
 • Chất làm lạnh của Group lạnh là một loại gas. Gas này thường là Gas 134a hoặc gas 404a có chức năng thu nhiệt ở nhiệt độ thấp và đưa qua nơi có nhiệt độ cao hơn và đưa qua máy nén.

Nguyên tắc vận hành contain­­­­­­­er lạnh

Một số lưu ý để sử dụng container tốt nhất

 • Xếp hàng  vào cont nên tránh tình trạng chất hàng quá cao hoặc lắp đi các rảnh nhôm làm cho khí lạnh không được lưu thông hết container.
 • Khi đưa hàng vào cont nên làm lạnh trước, hoặc cấp đông thì khi trữ đông sẽ hiệu quả và tôt hơn.
 • Chỉ nên bật máy lạnh lên khi đã đóng kín cửa và tắt máy lạnh khi máy có lỗi hoặc sắp hàng hóa.

Thông qua những thông tin về bài viết trên do Thế Thanh Container cung cấp chắc rằng các bạn cũng hiểu phần nào về Container lạnh và những lợi ích to lớn của nó trong ứng dụng làm kho lạnh, kho cấp đông cho bà con tiết kiệm chi phí lắp kho lạnh. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng container lạnh các loại thì hãy liên hệ vói chúng tôi nhé. Chắc rằng, với sự đầu tư về đội ngũ kỹ thuật, tư vấn, chăm sóc tận tình từ Thế Thanh Container sẽ đem đến cho quý khách sản phẩm chất lượng và uy tín. Mọi thông tin xin liên hệ 0909134957.